Viet Fullface
0924 02 0924 0931 723 823 Giờ mở cửa: 9:30 - 20.30 Chủ nhật: 9:30 - 17.00
214 Võ Văn Tần, P.5, Q.3, Tp Hồ Chí Minh.

Các loại giày bảo hộ Motor và chia sẻ cách chọn giày phù hợp

Bạn đang nghĩ đến việc mua một đôi giày bảo hộ motor, xe máy? 

Đây chắc chắn không phải là một câu hỏi đơn giản! Những đôi giày dành cho Biker cần phải có những đặc điểm thiết kế phù hợp để giúp bạn bảo vệ đôi chân của mình. Vì vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số đặc điểm, cũng như phân loại các loại giày motor phổ biến trên thị trường hiện nay.

giày bảo hộ Motor

Những đôi giày dành cho Biker có gì đặc biệt?

Một đôi giày bảo hộ cho motor, xe máy được thiết kế để bảo vệ đôi chân của bạn hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra  khi xảy ra va chạm  .

Tất nhiên, không có gì trên thế giới này có thể khiến bạn trở nên bất khả chiến bại hoặc miễn nhiễm với mọi chấn thương. Nhưng nếu bạn so sánh chấn thương giữa va chạm khi đi đi giày motor với khi mang một đôi giày thể thao, chân của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn rất nhiều khi đi giày bảo hộ chuyên dụng.

Trong hầu hết các vụ va chạm, ngón chân và vùng mắt cá chân bị ảnh hưởng nhiều nhất. Vì vậy, mục đích chính của giày là để bảo vệ ngón chân và mắt cá chân của bạn không bị  hạn chế tối đa tổn thương.

Giày motor đi xe được thiết kế để ngăn tổn thương tối đa vùng mắt cá chân và gót chân. Một số loại loại giày cũng sẽ có những miếng thép chịu lục đi kèm để bảo vệ tốt hơn. 

giày dành cho Biker

Cấu trúc của giày bảo hộ motor cũng cứng cáp hơn đảm bảo giày không bị uốn cong khi va chạm xảy ra, điều này giúp đảm bảo chân bạn không bị tổn thương trong những trường hợp xấu nhất.

Ngoài ra, hầu hết tất cả các loại giày đi motor, xe máy hiện tại sẽ có một lớp đệm đặc biệt ở khu vực cần số ngón chân, giảm nguy cơ giày bị rách do chuyển số thường xuyên.

Hiện nay nhiều loại giày motor còn được hãng trang bị cho khả năng chống nước để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của anh em Biker.

Các loại giày bảo hộ Motor:

Giày cổ thấp:

Những đôi giày motor cổ thấp đang ngày càng trở nên phổ biến đối với những Biker muốn mang chúng cả ngày, khi đi xe, đi dạo hoặc đi làm. 

Giày vẫn được trang bị một cấu trúc cứng cáp, khả năng bảo vệ tốt hơn hẳn so với các loại giày phổ thông.Đặc biệt là gia cố bảo vệ tại phần mũi, má và gót chân.

Những đôi giày cổ ngắn này cao đến mắt cá chân thường gọn nhẹ hơn các loại boot cổ cao hoặc giày dành cho Touring. Nhưng loại giày cổ ngắn thích hợp hơn để đi trong thành phố. Những đôi giày này trông khá hợp thời trang và bạn có thể mang chúng hàng ngày.

Giày cổ thấp

Giày cổ lửng:

Những đôi bốt này cao đến giữa bắp chân và mang lại sự cân bằng giữa những đôi bốt cổ cao và giày cổ thấp.

Chúng cân bằng trong việc bảo vệ bắp chân trên và cung cấp cách sử dụng linh hoạt hơn. Chiều cao thấp hơn có nghĩa là ít khối lượng hơn, vì vậy nếu chuyến đi của bạn phải đi bộ một quãng đường vừa phải, hãy đi loại giày này.

Giày cổ lửng

Giày cổ cao:

Những đôi bốt cổ cao có khả năng bảo vệ tốt nhất, những đôi giày motor cổ cao này phù hợp cho những chuyến đi đường dài hoặc tham gia các giải đua. 

Những đôi giày này cung cấp cho bạn sự bảo vệ tối đa nhưng đồng thời cũng cồng kềnh hơn những loại giày khác. 

Hầu hết các chấn thương khi va chạm xảy ra khi bàn chân bị kẹt trong quá trình ngã. Xương mắt cá chân nhô ra khỏi chân nên có thể dễ dàng bị đập xuống đất khi trượt trên đường. Giày cổ cao sẽ đảm bảo mọi vị trí thuộc về đôi chân đều được bảo vệ  toàn diện.

Các thiết kế giày cổ cao thường rất nam tính, phù hợp với nhiều cách phối hợp nguyên set độ bảo hộ.

Giày cổ cao

Giày Adventure – off road:

Những đôi giày này được chế tạo cho một mục đích duy nhất đó là đi xe địa hình. 

Chúng có thể được xác định bằng các chốt bên ngoài điển hình của chúng. Những đôi bốt địa hình có vỏ ngoài cực kỳ cứng và có thể chịu một cú va chạm từ những viên đá bay từ bánh xe máy. 

Tất nhiên, trọng lượng của chúng thường sẽ nặng hơn các loại giày bảo hộ thấp và không phù hợp khi di chuyển hàng ngày đường đô thị.

Giày Adventure – off road