Viet Fullface
0924 02 0924 0931 723 823 Giờ mở cửa: 9:30 - 20.30 Chủ nhật: 9:30 - 17.00
214 Võ Văn Tần, P.5, Q.3, Tp Hồ Chí Minh.

Những thông tin cần biết về đồ bảo hộ moto dành cho Biker

ĐỒ BẢO HỘ MOTO - NHỮNG THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT ĐỂ ĐẢM BÀO AN TOÀN DÀNH CHO BIKER

Vậy đồ bảo hộ moto là gì? Đánh giá mức độ đảm bảo an toàn của chúng ra sao? Hay chúng có thực sự quan trọng với một Biker hay không? Và những thông tin nào chúng ta thật sự cần biết về những bộ đồ bảo hộ moto. Những giá trị nào khi bạn thật sự có được khi sở hữu những bộ đồ bảo hộ dành cho Biker trong tay? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về chúng nhé!

Khi nhắc đến những món đồ bảo hộ dành cho Biker, điều đầu tiên và cơ bản nhất chúng ta nghĩ đến chính là sự đảm bảo an toàn và cảm giác thoải mái chúng mang lại như thế nào? Và chắc hẳn chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra rằng chúng giúp chúng ta có được một cảm giác thoải mái nhất khi mang trên người. Chúng được coi như một lớp giáp bảo vệ khi chúng ta di chuyển trên những cung đường dài.

Khi di chuyển trên những cung đường dài như giao lộ hoặc đường đèo bạn thường đối măt với những khó khăn cơ bản và chúng thường ảnh hưởng trực tiếp tới Biker. Về thành phần, một bộ áo giáp moto hộ cho người chạy moto thường được chia ra thành 4 phần. Gồm phần bảo vệ đầu là mũ bảo hiểm (gồm nón fullface, nón 3/4, nón offroad cào cào...) và những thành phần liên quan. Phần thân bao gồm những bộ quần áo bảo hộ được bán theo bộ, hay những phần giáp chân, tay và ngực

đồ bảo hộ moto

Cuối cùng chính là giày motogăng tay moto là hai thành phần bảo vệ cuối cùng dành cho Biker. Ngoài ra, điểm đặc biệt ở những bộ giáp bảo hộ này chính là chúng còn được xem như một chiếc áo mưa moto. Giúp bạn luôn trong trạng thái khô thoáng và thoải mái khi chạy trong những ngày mưa. Tránh tình trạng cơ thể bạn bị ẩm ướt gây cảm giác khó chịu trong suốt chuyến đi. Cũng như giữ ấm cho Biker khi đi trong thời tiết ẩm ướt, trời mưa.

Vậy điểm đặc biệt của những món đồ bảo hộ moto này là gì? Điểm đầu tiên phải nhắc đến hoặc cũng có thể được xem là một nhược điểm khi đánh giá về những món đồ bảo hộ moto chính là chuyện chúng có giá bán khá cao. Khiến việc sở hữu và sử dụng những món đồ bảo hộ cho Biker trở thành một bài toán khó cho những phượt thủ có thu nhập hạn chế. Khi không phải ai cũng có thể chi ra khoảng 25 tới 30 triệu cho một setup đồ bảo hộ theo đúng tiêu chuẩn của nó.

Tuy nhiên, bên cạnh khuyết điểm thì ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến là chúng được làm từ những chất liệu vải sợi kín. Những chất liệu vải cao cấp thích hợp cho việc chống mưa chống ẩm tốt kèm theo đó là khả năng cản gió rất tốt. Chúng ta hoàn toàn khó có thể cảm nhận được lực gió tạt vào người- đây là những lực gió khiến chúng ta dễ tức ngực, tạo cảm giác khó chịu ảnh hưởng đến chuyến đi của các Biker

shop đồ bảo hộ moto Viet Fullface

Thông thường chất liệu vải chính được lựa chọn là chất liệu da có khả năng chống bào mòn, chống bong tróc do nhiệt tốt nhất. Ngoài ra, bên trong những lớp da là chất liệu chống chịu như nhựa ABS hay cao su non. Chúng được đặt vào từng vùng xương lớn nhất trên cơ thể. Mang tới khả năng chống trầy sướt & hạn chế tối đa tổn thương do va chạm.

Điểm thứ hai phải nhắc đến chính là một bộ đồ bảo hộ dành cho người chạy Moto tốt cơ bản cho chúng ta khai thác hết giá trị sức mạnh của xe. Tạo nên những cảm giác chân thực nhất dành cho các Biker khi di chuyển trên dòng xe phân khối lớn hiện nay. Một bộ giáp được làm tốt, bao gồm cả những chi tiết giày bảo hộ hay găng tay bảo hộ giúp chúng ta tăng cường và hoàn thiện cảm giác lái.

Lưu ý rằng bạn phải luôn chọn những dòng găng tay dài ngón. Những dòng găng tay này mới thực sự bảo vệ được đôi tay của bạn. Những đôi găng tay này cũng được trang bị thêm những phần gù giúp bảo vệ được tốt hơn. Chúng được lựa chọn từ những chất liệu nhựa ABS cao cấp. Hoặc có thể là Carbon luôn giúp đôi tay của các Biker được bảo vệ một cách tối ưu nhất

đồ bảo hộ moto xe máy

Điểm quan trọng khi đánh giá thành phần này chính là chúng ôm chắc vào toàn bộ phần chân tay của chúng ta. Giúp cho chúng ta có được một cảm giác lái chắc chắn nhất, như được chạm trực tiếp vào tay lái. Một cảm giác lái vô cùng chân thực và an toàn trong suốt quá trình sử dụng và di chuyển xe của chúng ta. Bên cạnh đó việc sử dụng găng tay còn giúp chúng ta không bị cảm giác trơn trượt khi cầm lái quá lâu.

Điểm cuối cùng chính là những chiếc mũ bảo hiểm. Chúng được mặc định là món đồ bảo hộ cho người chạy moto cơ bản nhất. Về cơ bản chúng ta cũng không có quá nhiều điều để nói khi chọn mua mũ bảo hiểm. Điều quan trọng là bạn thật sự cảm nhận được chúng. Những chiếc bảo hiểm tốt, luôn phải ôm lấy đầu chúng ta chắc chắn nhất. Nhưng cũng không nên quá cứng và ôm vừa phải không nên quá khít. 

Trên đây là những thông tin và sự đánh giá về đồ bảo hộ moto cơ bản nhất. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích sẽ giúp cho những Biker trong những chuyến đi sắp tới được đảm bảo an toàn một cách tối ưu nhất.