Viet Fullface
0924 02 0924 0931 723 823 Giờ mở cửa: 9:30 - 20.30 Chủ nhật: 9:30 - 17.00
214 Võ Văn Tần, P.5, Q.3, Tp Hồ Chí Minh.

Phân loại một số dòng găng tay moto phổ biến

Với một đôi găng tay phù hợp, bạn vừa đảm bảo sự an toàn cho chuyến đi của mình, vừa tăng cường sự thoải mái cho trải nghiệm lái xe đường dài. 

Một đôi găng tay không phù hợp sẽ hạn chế cảm giác của bạn với tay lái, các bộ phận bảo vệ của găng cũng không thể hoạt động tốt nếu chúng không vừa với tay của bạn. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn cách phân loại một đôi găng tay, đánh giá chất lượng và cuối cùng là lựa chọn một đôi găng tay phù hợp với nhu cầu của bạn.

găng tay moto

Chất liệu của một đôi găng tay cho Biker:

Xét về chất liệu, găng tay xe máy thường được làm từ da, vải dệt và lưới. Các loại chất liệu này sẽ được các thương hiệu tùy chỉnh tùy thuộc vào nhóm khách hàng mà họ đang hướng tới.

-  Găng tay da:

Chất liệu da cho một độ bền ổn định  và nó cũng mang lại cảm giác tốt về sự vừa vặn khi sử dụng trong thời gian dài. Găng tay da phù hợp cho việc chạy xe đường dài hoặc đua xe thể thao.

Giống như áo khoác xe máy, găng tay da thường đắt hơn các lựa chọn khác, các tùy chọn chống thấm nước có thể bị hạn chế và chất liệu da không phải là lựa chọn tốt nhất để đi xe quanh năm vì nó có thể tạo cảm giác nóng khó chịu.

Giải quyết nhược điểm này của găng tay da, nhiều thương hiệu găng tay như Scoyco hay Alpinestar đã thiết kế những sản phẫm có thêm tấm lót chất liệu khác hoặc các khu vực đục lỗ phù hợp hơn cho thời tiết lạnh hoặc nóng. 

Găng tay da

-  Găng tay vải dệt:

Công nghệ hiện đại, cho phép các nhà sản xuất tạo ra những chất liệu vải dệt để làm găng tay xe máy cho mọi điều kiện lái xe. 

Găng tay chống thấm tốt nhất hiện nay đều sử dụng các cấu trúc dệt. Nó phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Găng tay vải dệt cũng rất linh hoạt khi sử dụng hàng ngày, vì vậy nếu bạn cần một chiếc găng tay có thể sử dụng trong hầu hết các điều kiện thời tiết, hãy cân nhắc đến loại vải dệt.

 Lưu ý rằng chất liệu vải dệt không bám vào tay bạn như găng tay da, vì vậy bạn cần xem xét kỹ càng kích thược của loại găng tay này trước khi mua.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm sử dụng phối hợp nhiều loại chất liệu khác nhau bao gồm chất liệu da, chất liệu vải dệt, chất liệu lưới cho những trải nghiệm thực tế khi lái xe là rất tốt.

 

Các loại găng tay phổ biến:

Có rất nhiều loại găng tay khác nhau trên thị trường hiện nay bao gồm: găng hở ngón, găng Full ngón, găng da Classic, găng Touring.

Găng tay hở ngón:

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi găng tay sử dụng hàng ngày, cho cảm giác thoải mái trong thời gian dài khi di chuyển trong môi trường đô thị. Bạn nên cân nhắc các sản phẩm găng tay hở ngón. 

Găng tay hở ngón

Găng tay hở ngón có nhiều kiểu thiết kế: Một số theo hướng thể thao, một số cổ điển hơn, nhưng công thức tổng thể là giống nhau. Loại găng tay này thường có cổ tay ngắn để tạo sự thoải mái, phần ngón thiết kế mở, cộng với một số khu vực bảo vệ ở xương nắm đấm bàn tay, khu vực bàn tay. 

Hiện nay có rất nhiều loại găng tay hở ngón được làm từ chất liệu da theo phong cách cổ điển rất đẹp.

Găng tay Full ngón:

Găng tay full ngón cho khả năng bảo vệ tốt hơn găng tay hở ngón.

Loại  găng tay này giữ an toàn tối đa cho tay của bạn trong trường hợp va chạm và chúng cũng có thể mang các tính năng bổ sung. Nhiều thương hiệu đã cố gắng cải thiện các sản phẩm của mình để cho ra mắt những đôi găng tay có khả năng chống nước tốt hơn.

Găng tay Full ngón

Găng tay full ngón thường có cấu trúc cứng cáp, các khu vực được bảo vệ bao gồm: Xương nắm đấm bàn tay, lòng bàn tay, cổ tay, ngón tay. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn kiểu thiết kế và chất liệu găng phù hợp với mình nhất.

Hiện nay các sản phẩm găng tay bảo vệ full ngón thường được thiết kế tăng cường bổ sung các tính năng tiện lợi như phản quang và cảm ứng điện thoại.

Găng tay Classic:

Các loại găng tay classic thường có chất liệu làm từ da vì vậy sẽ cho độ bám và khả năng kiểm soát tay lái tốt hơn. Thiết kế của găng đơn giản nhưng thể hiện được sự sang trọng phù hợp với dòng xe classic.

Găng tay Classic:

Phần gù của găng tay motor cổ điển không quá hầm hố như một số loại găng tay khác nhưng vẫn đảm bảo khả năng chịu lực tốt, các khu vực cần được bảo vệ cũng được gia cố tăng cường các miếng đệm để tăng cường khả năng chịu lực hay chống mài mòn khi chà trên đường.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình mà bạn có thể lựa chọn găng tay classic hở ngón cho việc di chuyển hàng ngày hay găng tay classic full ngón cho những chuyến đi đường dài, đối với những đôi găng tay classic dài ngón cũng đã được cải tiến nhiều để thao tác tốt hơn với điện thoại cảm ứng. 

Găng tay Adventure – Touring – Chống nước:

Loại găng này được thiết kế cho những chuyến đi touring đường dài.

Những chiếc găng tay này thường có thiết kế dạng form dài để bảo vệ tối đa khỏi các va chạm cũng như hạn chế ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết, mặc dù các phiên bản độ dài ngắn hơn vẫn có.

Găng tay Adventure – Touring – Chống nướ

Chất liệu điển hình của loại găng tay này là vải dệt hoặc vải dệt kết hợp với da. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, găng tay Touring có thể được trang bị tăng cường khả năng chống nước cho cảm giác ấm áp và thoải mái hơn khi sử dụng trong thời gian dài.

Hiện nay găng tay touring có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, chất liệu khác nhau cho bạn lựa chọn. Một số thương hiệu găng tay touring nổi tiếng như: Găng tay Scoyco, găng tay Taichi, găng tay Alpinestar.

Hiện tại các dòng này thường chống nước và chống lạnh nên khá dày so với các dòng gang thông thường.Đòi hỏi bạn cận quen tay mới có thể dung thoài mái.